Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Starbucks hợp tác với Microsoft, ứng dụng Blockchain Azure quản lý chuỗi cung ứng

Xem nhanh bài viết

  Thương hiệu cà phê nổi tiếng trên thế giới, Starbucks, đang ứng dụng hệ thống Blockchain Azure của Microsoft để quản lý chuỗi cung ứng.

  Xem thêm: 

  Sự hợp tác giữa 2 ông lớn

  Được biết, với mong muốn theo dõi hạt cà phê cho đến khi chúng thành sản phẩm đến tay khách hàng, Starbucks đã sử dụng dịch vụ Blockchain Azure của Microsoft.

  Starbucks hợp tác với Microsoft, ứng dụng Blockchain Azure quản lý chuỗi cung ứng

  Thông báo từ phía Microsoft nêu rõ:

  “Starbucks hiện đang hợp tác với Microsoft, tận dụng dịch vụ Blockchain Azure trong công tác theo dõi các hoạt động vận chuyển cà phê, ứng dụng vào chuỗi cung ứng tính kĩ thuật số và cả những theo dõi sát sao.”

  Theo mô tả, dịch vụ Blockchain của Microsoft sẽ ghi nhận lại tất cả các thay đổi của từng sản phẩm cà phê, lưu trữ chúng trên một sổ cái được chia sẻ công khai. Sau đó, cung cấp thông tin này cho các bên tham gia để họ có cái nhìn tổng quát hơn về chuỗi cung ứng.

  Lúc này, Starbucks sẽ cập nhật thông tin đó trên ứng dụng điện thoại.

  Từ đó, giúp người dùng nắm rõ được chi tiết về vị trí của cà phê và nguồn gốc cũng như trạng thái của chúng.

  Bà Michelle Burns, giám đốc của Global Coffee & Tea tại Starbucks, chia sẻ:

  “Chúng tôi hi vọng hệ thống Blockchain này có thể giúp những người trồng cà phê có được sự uy tín hơn. Hơn nữa, cá nhân tôi tin, bằng cách hỗ trợ người trồng cà phê với sự hiểu biết và dữ liệu thông qua công nghệ, chúng tôi có thể hỗ trợ họ hoàn toàn trong việc cải thiện cuộc sống.”

  Microsoft cho biết, ứng dụng của họ cũng sẽ thông báo người dùng cách Starbucks hỗ trợ người trồng cà phê ra sao.

  tiendientu.org-starbucks-hop-tac-voi-microsoft[1]

  Burns cho hay:

  “Sự minh bạch này sẽ mang lại cho khách hàng cơ hội nhìn thấy hạt cà phê họ đang thưởng thức đến từ đâu. Thấu hiểu được công sức tỉ mỉ của rất nhiều người.”

  Tại thời điểm hiện tại ngày ra mắt dịch vụ vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, bản chạy thử đã được phát cho các cổ đông tại buổi gặp mặt thường niên hồi tháng 03/2019 vừa rồi.

  Sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ SIX Swiss Exchange tiết lộ kế hoạch phát hành token kĩ thuật số

  

  SIX Swiss Exchange đã có mức doanh thu 5,2 tỉ Francs Thụy Sĩ (5,1 tỉ USD), với vốn hóa thị trường khoảng 1,67 nghìn tỉ CHF (tương đương 1,6 nghìn tỉ USD). Như đưa tin trước đó, SIX đã tiết lộ kế hoạch phát hành một hệ sinh thái tài sản kĩ thuật số, có tên gọi SIX Digital Exchange (SDX), vào tháng 7 năm 2018.

  Trong buổi phỏng vấn, Thomas Zeeb, giám đốc mảng chứng khoán và giao dịch của SIX, tiết lộ kế hoạch của công ty về định hướng các ứng dụng thuần kĩ thuật số, bao gồm việc phát hành đồng Token mới bên cạnh các dịch vụ niêm yết kĩ thuật số.

  Sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ SIX Swiss Exchange vừa tiết lộ kế hoạch phát hành token kĩ thuật số

  Ông Zeeb cũng kĩ vọng thử nghiệm cho dự án trên sẽ bắt đầu vào cuối hè này, với phiên bản chính thức đến vào trước năm 2020. Giám đốc này còn chia sẻ tầm nhìn lớn hơn của nền tảng này. Ông cho biết:

  “Cuối cùng chúng tôi muốn token hóa các chứng khoán, tài sản, những khoản thu cố định và các quỹ. Có thể token sẽ hoàn toàn thay thế cổ phiếu một ngày nào đó.”

  Đề cập đến những quy định rõ ràng như là một sự quan trọng tuyệt đối, ông Zeeb cho rằng nếu các quy định được công bố có hệ thống cụ thể, các chứng khoán được token hóa sẽ có thể trở thành hiện thực trước năm 2021.

  Giám đốc này vẫn có nhiều lo lắng cho việc giao dịch tiền điện tử, đồng thời chỉ ra những khuyết điểm trong luật pháp chống nạn rửa tiền và các hình thức quản lí người dùng KYC

  Nếu vấn đề về AML và KYC được giải quyết, Zeeb cho rằng SDX có thể sẽ hướng tới việc kết nối với các sàn giao dịch tiền điện tử để có thể giúp khách hàng tiếp cận được với một thị trường có tính thanh khoản được được quản lí cụ thể như tiền điện tử.

  Ngân hàng Trung ương Thái Lan xây dựng Giải pháp Blockchain cho Dự án Tiền tệ Kỹ thuật số

  Ngân hàng Thái Lan, ngân hàng trung ương của đất nước, đã đi trước với dự án tiền kỹ thuật số của mình bằng cách xây dựng một giải pháp nguyên mẫu dựa trên blockchain.

  Giải pháp này sẽ cho phép ngân hàng trung ương giải quyết các giao dịch liên ngân hàng bằng cách sử dụng một loại tiền kỹ thuật số giữa tám đối tác ngân hàng thương mại.

  Họ đã xây dựng nguyên mẫu như một phần của dự án tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, được gọi là lnthanon. Wipro và công ty phần mềm doanh nghiệp blockchain R3 trên nền tảng Corda cung cấp dịch vụ phát triển.

  Giải pháp sẽ cho phép thanh toán thời gian thực liên ngân hàng (RTGS) phi tập trung bằng cách sử dụng một loại tiền tệ kỹ thuật số Ngân hàng trung ương (CBDC) để thanh toán nhanh hơn.


  Vào tháng 8, ngân hàng trung ương cho biết mục tiêu cuối cùng của nỗ lực này cũng là tăng cường hiệu quả của cơ sở hạ tầng thị trường tài chính Thái Lan.

  Các đối tác ngân hàng của dự án bao gồm Bangkok Bank Public, Krung Thai, Siam Commercial Bank, Standard Chartered Bank (Thái Lan) và HSBC, trong số những người khác.

  Singapore cân nhắc cấp phép ngân hàng trên nền tảng Blockchain


  Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS), tức ngân hàng trung ương của nước này, đang nghiên cứu cho phép các công ty công nghệ tài chính mở ngân hàng chỉ hoạt động trong không gian kỹ thuật số, tương tự như tại một số nền kinh tế châu Á khác.

  Theo tin từ Reuters, Singapore và các trung tâm tài chính khác của khu vực như Hồng Kông, Seoul và Tokyo đang nỗ lực giành vị thế đi đầu về công nghệ tài chính (fintech). Trong những năm gần đây, các trung tâm này đều triển khai nhiều biện pháp như cấp vốn nhà nước, nới lỏng quy chế giám sát và cho phép các công ty khởi nghiệp (start-up) thử nghiệm các sản phẩm tài chính trong môi trường có kiểm soát.

  MAS cho biết đang hợp tác với các bên hữu quan để xác định giá trị mà các ngân hàng ảo có thể mang lại cho ngành ngân hàng của đảo quốc sư tử và “hiểu rõ cách thức kiểm soát và quản lý các rủi ro tiềm tàng“.

  Năm nay, cơ quan điều tiết ngân hàng Hồng Kông đã cấp phép hoạt động ngân hàng ảo cho 4 công ty, bao gồm công ty công nghệ tài chính WeLab Digital Limited.

  Tại Hàn Quốc, nhà chức trách cũng đã cấp phép cho hai ngân hàng ảo, trong đó có Kakao Bank được cấp phép vào năm 2017. Vận hành ngân hàng ảo này là công ty đứng sau ứng dụng nhắn tin lớn lớn nhất Hàn Quốc Kakao Talk.

  Singapore, một trung tâm dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới, là nơi đặt trụ sở của ba ngân hàng niêm yết trên thị trường chứng khoán nước này, gồm DBS Group, OCBC, và United Overseas Bank.

  Tuy nhiên, có tới hơn 200 ngân hàng đang hoạt động ở Singapore và ngày càng nhiều nhà băng đặt trụ sở khu vực tại nước này.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!