Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Sự thật đằng sau cú lao dốc đến đáng sợ của Crypto?!

Xem nhanh bài viết

  Hôm nay, thị trường Crypto tiếp diễn chuỗi ngày thê thảm khi Bitcoin chính thức mất ngưỡng 3.500 USD, chạy về mức giá thấp nhất trong tháng đầu năm. Hàng loạt Altcoin cũng chứng kiến đà giảm sâu không kém so với Bitcoin khiến thị trường đang trải qua đợt giảm mạnh nhất trong tháng. Vậy yếu tố gì khiến thị trường có cú lao dốc mạnh đến vậy?

  Xem thêm:

  Bitcoin tiếp tục lao dốc, sự suy thoái tấn công thị trường tiền điện tử

  Sáng nay 29/1, giá Bitcoin (BTC) chính thức mất ngưỡng 3.500 USD và lao nhanh về mức giá thấp nhất trong tháng sau khi thoát khỏi giai đoạn củng cố kéo dài hai tuần. Các Altcoin hàng đầu cũng ghi nhận mức giảm mạnh khiến thị trường tiền điện tử mất đến 6 tỷ USD chỉ trong vài giờ.

  Tại thời điểm lúc 9:40 sáng 29/1/2019, giá BTC mất 2,76% so với 24 giờ trước, hiện đang giao dịch ở mức 3.459 USD. Đợt giảm giá đột ngột này đã kết thúc một tuần tĩnh lặng của BTC vốn nằm trong phạm vi từ 3.500 đến 3.670 USD.

  Thị trường Altcoin cũng không thoát khỏi xu hướng này, đáng chú ý Top 10 đồng tiền có vốn hóa lớn nhất thị trường đồng loạt giảm giá, trong đó Stellar (XLM) là đồng giảm mạnh nhất ở mức 8,66%, các đồng còn lại ghi nhận mức giảm từ 2% đến 8%.

  Ripple (XRP) đã mất 3,79% giá trị so với 24 giờ trước và hiện đang giao dịch ở mức 0,29 USD. Ethereum (ETH) còn thê thảm hơn khi mất đến 5,17% giá trị với mức giao dịch hiện tại là 105 USD (theo dữ liệu CoinmarketCap).


  Tổng giá trị tất cả đồng tiền kỹ thuật số hiện nay chỉ còn 113,12 tỷ USD và khối lượng giao dịch 24h là 21,47 tỷ USD (theo CoinMarketCap). Toàn cảnh thị trường tiền điện tử được Coin360 mô phỏng chi tiết như sau:


  Theo một số chuyên gia nhận định, 2019 sẽ là năm chứng kiến tiền điện tử dần dần sụt giảm và xác định đáy mới trong phạm vi giá thấp. Trong ngắn hạn, giá Bitcoin được dự đoán khó tránh khỏi cột mốc 3.000 USD.

  Mặc dù không có sự kiện nào đặc biệt tác động đến giá tiền điện tử, thế nhưng từ lâu các chuyên gia Crypto đã cảnh báo về việc giá Bitcoin có thể xuống mức thấp hơn nữa, đặc biệt là Tone Vays - nhà tiên tri Crypto kì cựu nói rằng Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp nhất ở 1.300 USD.

  Tuy nhiên, cũng có quan điểm ngược lại đến từ Mike Kayamori - CEO sàn Quoine cho rằng BTC sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 20.000 USD trước năm 2020.

  Bên cạnh đó, Arthur Hayes - Giám đốc điều hành của sàn giao dịch BitMEX kỳ vọng sự phục hưng của thị trường ICO sẽ dẫn đến cú "lội ngược dòng" cho Ethereum. Từ đó sẽ giúp giá ETH bật tăng trở lại mức 200 USD trong năm nay hoặc năm sau.


  Điều gì gây ra sự sụt giảm nghiêm trọng trong thị trường Crypto?

  Sự sụt giảm đột ngột đã khiến thị trường tiền điện tử mất đến 6 tỷ USD chỉ trong vài giờ. Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng giá Bitcoin sẽ chạm mức đáy mới trong ngắn hạn.

  Vậy điều gì gây ra sự sụt giảm trầm trọng này?

  Kể từ đầu tháng 1, thị trường tiền điện tử đã phải vật lộn với mức biến động cao để đạt điểm tăng mới. Thế nhưng, sau đó nó vẫn duy trì sự ổn định trong phạm vi giá thấp 3.500 USD đến 4.000 USD trong chuỗi 16 ngày liên tục. Vì vậy, sụt sụt giảm đột ngột này có thể bị tác động bởi các yếu tố kỹ thuật.

  Josh Rager - trader kì cựu đã đưa ra quan điểm của mình rằng vào ngày 28/1 nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới mức 3.400 USD thì việc chạm đến mức thấp mới nhất trong 12 tháng là điều chắc chắn. Cụ thể: "Nếu BTC phá vỡ vùng giá 3.445 USD thì nó sẽ test lại mức thấp của năm 2018. Nếu không, Bitcoin sẽ tiếp tục xu hướng đi ngang và dần hồi phục ở mức 6.000 USD."


  Hầu hết các đồng tiền điện tử đều phá vỡ phạm vi giá hẹp trong nhiều tuần qua, dự kiến giá sẽ còn giảm trong vài tuần tới. Đặc biệt, nếu Ethereum tiếp tục đà giảm giá xuống dưới 100 USD thì đây là mốc cực kỳ nguy hiểm.

  --> Các chuyên gia dự đoán tiền điện tử vẫn sẽ tiếp diễn đà ảm đạm trong ngắn hạn.


  Thị trường cứ thế này không thể tránh khỏi tâm lý chán nản cho các nhà đầu tư. Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn đến Kenniex qua khung "Tán gẫu thị trường" trên website https://kenniex.com/ thuộc sàn giao dịch Bitcoin Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín hàng đầu thị trường.

  Và đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin nóng hổi nào trên thị trường Crypto bằng cách truy cập https://tintuc.kenniex.com - trang tin tức Bitcoin hiệu quả hàng đầu thị trường mỗi ngày nhé!