Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Tại sao CBOE từ bỏ ETF Bitcoin không tạo cú dump nào trên thị trường Crypto?

Xem nhanh bài viết

  Sau tin tức CBOE rút đơn đề xuất lên SEC về quỹ ETF Bitcoin nổ ra, nhiều nhà đầu tư dự đoán giá Bitcoin sẽ sụt giảm đến vài trăm điểm hay thậm chí sẽ quay lại mốc 3.200 đô la, thế nhưng cuối cùng chuyện ấy lại không xảy ra.

  Xem thêm:

  Tại sao không có đợt dump nào diễn ra?

  Đã 2 ngày kể từ khi tin tức CBOE rút lại đơn niêm yết ETF Bitcoin nổ ra, thế nhưng từ đó đến nay giá Bitcoin (BTC) chỉ giảm từ 3.600 USD xuống còn khoảng 3.567 USD, giảm khoảng 0,91%, điều đó cho thấy tin tức này không ảnh hưởng quá nhiều đến giá BTC.


  Tổng vốn hóa thị trường giảm từ 120,6 tỷ USD xuống còn 119,1 tỷ USD, ghi nhận mức giảm 1,24% kể từ khi xuất hiện tin tức này. Ở thời điểm hiện tại, tổng vốn hóa thị trường đạt 120,067 tỷ USD cho thấy tin tức không gây ra nhiều thiệt hại.

  Rất nhiều quan điểm được đưa ra trên truyền thông xã hội để giải thích về việc này, trong đó có 4 cách giải thích được tán thành nhất, cụ thể:

  1. Các trader đã chú ý đến việc có thể nhận tin xấu từ SEC khi Chính phủ Mỹ đóng cửa

  2. ETF Bitcoin của CBOE không còn nhận được nhiều quan tâm từ các nhà đầu tư tiền điện tử

  3. Hợp đồng tương lai Bitcoin CME đã hết hạn, điều đó đã khiến thị trường trì trệ quá lâu

  4. Các trader đã quá quen với việc đón nhận tin xấu từ Phố Wall khi họ đang chịu đựng thị trường gấu dài nhất lịch sử

  Nghiên cứu sâu hơn về 4 lý do khiến thị trường không biến động mạnh sau khi tin tức này xuất hiện, kịch bản đầu tiên đó là việc chính phủ đóng cửa đã ảnh hưởng nhiều đến chức năng của các cơ quan liên bang như SEC và CFTC. Mà CFTC là nơi có thẩm quyền duy nhất để xác định tương lai của Bakkt, vì vậy có lẽ các trader đã kết nối thông tin trên với nhau và kết luận rằng việc chính phủ đóng cửa có thể ảnh hưởng đến ETF Bitcoin. Chính vì thế, thị trường không hoảng loạn.


  Ở kịch bản thứ hai, các trader và nhà đầu tư dường như rất thờ ơ với với việc SEC phê duyệt hoặc từ chối ETF Bitcoin. Năm 2018 thị trường tiền điện tử đã bị rung chuyển bởi SEC đã từ chối một số ETF Bitcoin, vì vậy họ đã "miễn nhiễm" với các tin xấu từ SEC.

  Ngoài ra, còn có luồng ý kiến xuất phát từ những người theo chủ nghĩa cực đoan, họ tin rằng Satoshi Nakamoto không có ý định cho Phố Wall tham gia vào các chức năng của Bitcoin.

  Kịch bản thứ ba lại cho rằng hợp đồng tương lai Bitcoin CME sẽ hết hạn vào hôm nay, 25/1 và giá trị hiện tại của Bitcoin đã được tính trong sự kiện này, vì vậy vụ việc của CBOE đã không ảnh hưởng đến thị trường như dự đoán.

  Kịch bản thứ tư được đưa ra là một phần mở rộng của kịch bản thứ hai, cụ thể các nhà đầu tư tiền điện tử đã chịu đựng thị trường gấu hơn một năm vì vậy họ đã phát triển khả năng miễn dịch với tin xấu. Những trader vẫn giao dịch hoặc trốn tránh để vượt qua cơn bão và trở nên miễn nhiễm với bất kỳ tin tức tiêu cực bên ngoài nào.

  Lời kết

  Bạn có suy nghĩ gì về thị trường tiền điện tử không suy giảm như mong đợi khi tin tức CBOE rút đơn niêm yết ETF Bitcoin nổ ra? Có phải ETF Bitcoin đã không còn ảnh hưởng gì đến các trader, nhà đầu tư tiền điện tử? Bình luận ngay quan điểm của mình tại khung "Tán gẫu thị trường" trên website https://kenniex.com/ - sàn giao dịch Bitcoin Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín hàng đầu thị trường.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức Bitcoin nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ  https://tintuc.kenniex.com, mời các bạn cùng đón đọc và đừng quên chia sẻ những thông tin này cho người thân, bạn bè của mình nhé!!!