Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Tại sao Crypto không dịch chuyển sau khi CBOE rút lại đề xuất ETF Bitcoin?

Xem nhanh bài viết

  Sáng nay 25/1 thị trường Crypto có dấu hiệu tăng nhẹ kể từ biến động đa chiều vào hôm qua. Các nhà phân tích dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm dần sau sự kiện CBOE rút đơn đăng ký niêm yết ETF Bitcoin của VanEck, thế nhưng nó lại không có sự dịch chuyển quá nhiều, phải chăng Bitcoin đã thực sự chạm đáy?

  Xem thêm:

  Bitcoin tăng nhẹ, thị trường gần như đứng yên

  Ghi nhận thị trường sáng nay 25/1, giá Bitcoin (BTC) xuất hiện đà tăng nhẹ kéo theo hàng loạt Altcoin chạy theo xu hướng này. Mặc dù đã có dấu hiệu tăng trưởng thế nhưng con số này lại quá thấp khiến thị trường Crypto hầu như không dịch chuyển.

  Giá Bitcoin ghi nhận lúc 9:30 sáng nay đang giao dịch ở ngưỡng 3.608 USD, tăng 0,83% so với 24 giờ trước. BTC ghi nhận giá trị vốn hóa thị trường hiện tại là 63,14 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17,49 triệu BTC.

  Top 10 đồng tiền hàng đầu thị trường có đến 8/10 đồng tăng giá, duy chỉ có Bitcoin Cash (BCH) và Stellar (XLM) đi ngược xu hướng với mức giảm lần lượt là 1,22% và 0,23%.

  Đồng tiền có vốn hóa đứng sau Bitcoin là Ripple (XRP) tăng 0,91%, hiện đang giao dịch ở mức 0,318 USD. Đồng tiền đứng thứ ba thị trường là Ethereum (ETH) cũng tăng nhẹ 0,40% với mức giao dịch đạt 117 USD (theo dữ liệu CoinMarketCap).


  Tổng giá trị tất cả đồng tiền kỹ thuật số đang ở mức 120,56 tỷ USD, khối lượng giao dịch 24h duy trì ở mức 14,72 tỷ USD (theo CoinMarketCap). Toàn cảnh thị trường tiền kỹ thuật số được Coin360 mô phỏng như sau:


  Các nhà phân tích tại JPMorgan dự đoán giá Bitcoin có thể giảm xuống dưới mức 1.260 USD. Những nhà phân tích thuộc ngân hàng đầu tư lớn cho rằng tiền kỹ thuật số vẫn chưa chứng minh được giá trị thực của nó, vì vậy nhà đầu tư chỉ coi nó như phương pháp thay thế khi họ mất niềm tin vào những tài sản truyền thống như vàng và USD.

  --> Các nhà phân tích dự đoán giá Bitcoin có thể giảm xuống còn khoảng 2.400 USD, và rất khó tránh được cột mốc 1.260 USD nếu thị trường giảm giá vẫn tiếp tục.

  Tại sao giá Bitcoin vẫn đứng yên sau khi CBOE thu hồi đề xuất ETF Bitcoin?

  Một thông tin gây xôn xao cộng đồng Crypto 2 ngày gần đây đó là sàn giao dịch Chicago (CBOE) và VanEck đã chính thức rút lại đề xuất của quỹ ETF Bitcoin vào ngày 23/1/2019 trước khi SEC đưa ra quyết định cuối cùng về ETF Bitcoin vào ngày 27/2/2019.

  Rất nhiều chuyên gia phân tích tiền điện tử dự đoán giá Bitcoin sẽ sụt giảm sau quyết định này của CBOE và VanEck, bởi đây là sự kiện được cộng đồng mong chờ nhất từ trước đến nay. Thế nhưng kể từ khi thông tin này được đưa ra, giá BTC vẫn gần như không dịch chuyển, từ đó dấy lên hoài nghi: Bitcoin đã thực sự chạm đáy?


  Giá Bitcoin không có dấu hiệu rõ ràng

  Theo chia sẻ từ Giám đốc điều hành VanEck Jan, việc chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa đã buộc tổ chức này phải rút lại đề nghị của mình. Vấn đề thiếu hụt nhân sự tại ủy ban đã cản trở cuộc thảo luận về các khía cạnh khác nhau của việc nộp đơn xin cấp phép ETF Bitcoin.

  Trái ngược với dự đoán của rất nhiều người, kể từ 12 giờ sau khi VanEck rút lại đề xuất ETF Bitcoin, giá BTC vẫn duy trì mức ổn định ở 3.500 USD.


  Biểu đồ giá Bitcoin theo Bitstamp

  Alex Kruger - nhà phân tích kinh tế và Crypto đưa ra quan điểm của mình rằng việc thị trường không chuyển động sau khi có quyết định thu hồi ETF Bitcoin chứng tỏ không có quá nhiều nhà đầu tư quan tâm đến quỹ ETF hoặc những người chơi chưa kịp cập nhật thông tin này.

  Kruger cũng lưu ý thêm rằng ETF Bitcoin có khả năng bị từ chối cao vào ngày 27/2 bởi xác suất để Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chấp thuận một quỹ ETF trong quý đầu của năm 2019 khá thấp, việc thu hồi ETF có thể tạo ra tác động tích cực đến xu hướng tiền mã hóa.

  Sẽ không có ETF Bitcoin nào trong năm 2019!

  Trong lịch sử, SEC luôn có động thái trì hoãn việc đưa ra quyết định cuối cùng để phê duyệt một quỹ ETF, đồng thời không có bất cứ động cơ nào thúc đẩy quá trình chấp nhận đề xuất ETF trước thời hạn cuối cùng.

  Bitwise - quỹ phòng hộ tiền mã hóa đã đệ trình ETF Bitcoin lên SEC vào tháng 1 vừa rồi vì vậy nó là hồ sơ ETF mới nhất. Chính vì thế, năm 2019 rất khó để có một quỹ ETF Bitcoin nào được chấp thuận, hoặc sớm nhất cũng phải rơi vào quý cuối cùng của năm 2019.

  Hester Peirce - ủy viên chuyên về tiền mã hóa của SEC nói rằng để tiến hành phê duyệt quỹ ETF Bitcoin cần rất nhiều thời gian, việc đưa ra khung thời gian chắc chắn là rất khó.


  Cộng đồng Crypto dập tắt hy vọng khi CBOE rút đề xuất ETF Bitcoin

  Như CBOE đã thông báo, việc chính phủ đóng cửa buộc họ phải thu hồi đề xuất ETF Bitcoin vào ngày 23/1, tuy nhiên có vẻ việc chính phủ ngừng hoạt động kéo dài có thể khiến đề xuất này khó được chấp nhận trước tháng 2 năm nay.

  ==> Nhiều nhà đầu tư đã coi quỹ ETF Bitcoin của VanEck có hy vọng mang đến sự hồi phục cho thị trường này, vì nó được cấu tạo để chỉ những nhà đầu tư giàu có mới có thể mua cổ phiếu, thế nhưng mong mỏi của họ đã hoàn toàn tan vỡ khi VanEck rút lại đề xuất của mình.


  Còn bạn, bạn nghĩ gì về xu hướng hiện tại của Crypto sau khi CBOE rút lại đề xuất ETF của mình? Bạn có thể cùng Kenniex thảo luận về thị trường hiện tại và đâu mới là đáy thực sự của Bitcoin tại khung "Tán gẫu thị trường" trên website https://kenniex.com/ - địa chỉ mua bán bitcoin thuộc sàn giao dịch Kenniex ngay bây giờ!

  Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những tin tức tiền điện tử nóng hổi đến bạn đọc. Đừng bỏ lỡ bất cứ tin tức Bitcoin quan trọng nào trên thị trường Crypto tại website https://tintuc.kenniex.com nhé!!!