Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Tại sao đồng Monero có thể bị khai thác bởi các phần mềm độc hại?

Xem nhanh bài viết

  Do những đặc điểm riêng của mình mà đồng Monero có thể bị lợi dụng bởi những đối tượng xấu, khi theo nghiên cứu có đến 5% đồng Monero được khai thác thông qua phần mềm độc hại. Phía nhà phát triển Monero đang cố gắng thực hiện các giải pháp để hỗ trợ người dùng tự bảo vệ mình trước các phần mềm có hại này.

  Xem thêm:

  Monero (XMR) là đích nhắm của các phần mềm độc hại

  Các tin tức Bitcoin đã đưa tin về việc, trong một báo cáo của Palo Alto Networks vào ngày 11/06/2018 cho biết rằng hiện có khoảng 5% đồng Monero đang lưu hành trên thị trường được khai thác thông qua phần mềm độc hại cryptojacking.


  Nghĩa của cryptojacking là lợi dụng sức mạnh CPU của một người nào đó để bí mật khai thác các đồng tiền kỹ thuật số mà không cần phải có được sự cho phép từ chủ sở hữu. Theo nhà nghiên cứu Josh Grunzweig thì Monero có một độc quyền khủng khiếp đó chính là đối tượng được các phần mềm độc hại nhắm đến và có khoảng một lượng đồng Monero trị giá lên tới 175 triệu USD đã được khai thác từ những phần mềm độc hại.

  Đến từ nhà phát triển của Monero - Justin Ehrenhofer - nói rằng, đồng coin này được tạo dựng mà không có bất cứ một trường hợp sử dụng rõ ràng nào, thế nên, những phần tử xấu có thể lợi dụng các tiện ích cũng như đặc điểm riêng tư của Monero để tiến hành những hành vi không hợp pháp.

  Justin Ehrenhofer cũng cho biết thêm, là một nhóm tình nguyện viên đã được lập ra để giúp đỡ các nạn nhân của phần mềm độc hại crytojacking, cũng như những hoạt động có mục đích xấu khác. Các phần tử xấu không chì lợi dụng máy tính của nạn nhân để khai thác đồng XMR mà còn theo dõi và gửi spam đến các nạn nhấn. Hy vọng rằng với sự giúp đỡ của nhóm tình nguyện này thì nhiều người có thể tránh khỏi được sự xâm hại đến từ những kẻ xấu. 

  Tin tức tiền điện tử Monero (XMR) ngày 14/06/2018

  Giá XMR được chúng tôi cập nhật trên CoinMarketCap tại thời điểm viết bài là khoảng 127 USD, trong 24h qua nó đã tăng 1.56%, là một tin tức đáng mừng trong thời điểm thị trường giảm giá như hiện tại. XMR đang giữ vị trí thứ 14 trên bảng xếp hạng với vốn hóa thị trường khoảng 2 tỷ USD.

  Biểu đồ giá XMR ngày 14/06/2018

  Website https://tintuc.kenniex.com/ là trang tin tức thị trường tiền điện tử, thông tin coin, ICO Review... cập nhật hằng ngày để giúp bạn có được những lựa chọn tốt nhất cho mọi quyết định mua bán của mình trên sàn giao dịch Bitcoin. 

  Tác giả: Thủy Tiên