Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Tether “in nhầm” 5 tỷ USDT!

Xem nhanh bài viết

  Đơn vị vận hành stablecoin Tether đã vô tình in nhầm và ngay lập tức tiêu hủy 5 tỷ token USDT, theo thông tin từ Whale Alert vào ngày 13 tháng 7.Sắc đỏ lại tiếp tục bao phủ thị trường tiền điện tử sau cú rớt mạnh của bitcoin vào cuối tuần qua.

  Xem thêm:

  Bitcoin rơi tự do 

  Thị trường tiền điện tử đã sụt giảm gần 30 tỷ USD khi Bitcoin và các tiền điện tử hàng đầu tiếp tục lao dốc vào sáng nay 15/7.


  Giá bitcoin hôm nay ghi nhận ở mức 10.226,98 USD, giảm 9,66% so với 24 giờ trước.


  Độ biến động của các đồng tiền số hôm nay là tương đối mạnh, nhiều altcoin ghi nhận mức giảm khá sâu trong 24 giờ qua

  Trên thị trường, có 89/100 đồng tiền giảm giá trong 24 giờ qua. Ở chiều tăng giá, Japan Content Token là đồng tiền đi đầu với tỉ lệ tăng trưởng 35,41%.

  Kết quả hình ảnh cho bitcoin luong lu

  Các chuyên gia dự báo, Bitcoin sẽ vượt qua mức cao nhất 20.000 USD trong những tháng tới, có thể là vào năm 2020. Nhưng thời điểm hiện tại, Bitcoin cùng các đồng tiền ảo hàng đầu đang chìm trong sắc đỏ.

  Sai lầm ngớ ngẩn

  Whale Alert – một tài khoản Twitter chuyên báo cáo các giao dịch tiền điện tử lớn – lưu ý rằng 50 triệu token USDT đã được chuyển từ sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex sang Tether Treasury thông qua giao thức Omni trên blockchain Bitcoin (BTC). Tài khoản này sau đó đã báo cáo rằng Tether Treasury đã tạo ra 5 tỷ token USDT trên blockchain Tron, và ngay sau đó đã tiến hành đốt bỏ toàn bộ số tiền này.

  Kết quả hình ảnh cho tether

  Sau đó, Tether đã tạo ra thêm 50 triệu USDT trên cùng một chuỗi, đốt thêm 4,5 tỷ USDT, và cuối cùng đã chuyển 50 triệu token USDT trên blockchain của Tron vào một ví có lẽ thuộc về Poloniex.

  Trong một tweet, CTO của Tether, Paolo Ardoino giải thích rằng Tether có nghĩa là thực hiện việc hoán đổi 50 triệu mã thông báo USDT dựa trên Omni sang blockchain của Tron, nhưng đã xảy ra lỗi với số thập phân. Sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex cũng đã xác nhận sự việc này.

  Đúng là đã có một sự cố xảy ra – trong khi Poloniex đang thực hiện hoán đổi chuỗi USDT với sự giúp đỡ của Tether. Một lượng USDT không chính xác đã vô tình được tạo ra và điều này đã được giải quyết nhanh chóng để đảm bảo không có vấn đề nào xảy ra.

  Sàn giao dịch Nhật Bản kiếm lại được 2,3 triệu USD tiền mất cắp

  Sàn giao dịch tiền kĩ thuật số Nhật Bản Bitpoint vừa phát hiện hơn 250 triệu yen (2,3 triệu USD) tiền kĩ thuật số trong tổng số 32 triệu USD tiền mất cắp hồi tuần trước, theo trang Mainchi đưa tin ngày 14/7.

  Hình ảnh có liên quan

  Theo Mainchi, Bitpoint tìm thấy số tiền kĩ thuật số bị mất trên sàn giao dịch quốc tế sử dụng một hệ thống giao dịch của Bitpoint Japan. Bitpoint nói với Mainchi phát hiện mới này đưa tổng số tiền mất đi từ con số 3,5 tỉ yen (32 triệu USD) xuống 3,02 tỉ yen (28 triệu USD).

  Sàn này bị tấn công ngày 12/7 với tổng cộng 2,5 tỉ yen (23 triệu USD) từ các khách hàng trong khi 1 tỉ yen (9,2 triệu USD) thuộc về sàn giao dịch. Các tin tặc cướp Bitcoin, Litecoin, Ethereum và Ripple từ ví nóng của sàn.

  Chủ tịch mới của CFTC là ai?

  Ngày 15/7 sẽ là ngày đầu tiên nhậm chức của chủ tịch mới của Ủy ban Giao dịch Hợp đồng tương lai Hàng hóa Mỹ, Heath Tarbert.

  Kết quả hình ảnh cho CFTCKhi cộng đồng tiền kĩ thuật số còn đang chia tay người tiền nhiệm J. Christopher Giancarlo, lập trường của người kế nhiệm này vẫn chưa được biết rõ.
  Khi xét đến kỉ lục của Tarbert trong vai trò phục vụ nội chiến và tư vấn trong thị trường tài chính, có thể thấy được một số hướng đi.
  Tin tức tổng thống Trump đề cử Tarbert, quan chức cấp cao của Bộ Ngân khố, cho vị trí đứng đầu của CFEC nổi lên từ tháng 12/2018. Ngày 5/6/2019, Thượng viện biểu quyết và xác nhận vị trí mới này.
  Hy vọng khi ông có được quyền đứng đầu cơ quan điều hành quan trọng nhất với mảng blockchain này, Heath Tarbert sẽ đóng vai trò quan trọng như cái tên “Cha Tiền điện tử” (Crypto Dad).

  Donald Trump vừa biến Bitcoin thành vấn đề bầu cử năm 2020

  Thị trường bitcoin và tiền điện tử đã bị quay cuồng sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump thực hiện một cuộc tấn công dữ dội vào chúng, đặt tên cho chúng là “tài sản tiền điện tử không được kiểm soát” và dựa trên “hư vô”.

  donald-trump-vua-bien-bitcoin-thanh-van-de-bau-cu-nam-2020

  Giá bitcoin tăng nhẹ sau những bình luận của Trump khi các trader và nhà đầu tư bitcoin đặt cược rằng sự thừa nhận của Trump về bitcoin sẽ mang lại nhận thức tốt hơn về tiền điện tử và có thể đẩy giá lên cao.

  Tuy nhiên, quan trọng hơn hết, Trump đã vô tình biến bitcoin và tiền điện tử thành vấn đề của tổng thống và công nhận giá trị của công nghệ bitcoin đang phát triển – với một số người có triển vọng cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 của Hoa Kỳ đã là fan của bitcoin và tiền kỹ thuật số.

  “Đây có thể là tín hiệu tăng giá lớn nhất đối với bitcoin từ trước đến nay”, giám đốc điều hành của nhóm thanh toán, trao đổi bitcoin và tiền điện tử, Jeremy Allaire, cho biết qua Twitter. “Tiền điện tử bây giờ sẽ là một vấn đề về chính sách của tổng thống / toàn cầu. Mọi người ở khắp mọi nơi sẽ nắm lấy sự pha trộn giữa tiền kỹ thuật số có chủ quyền và không có chủ quyền.”

  Ở những nơi khác, cộng đồng bitcoin và tiền điện tử đã lấy các tweet của Trump để chứng thực cho bitcoin và công nghệ blockchain cơ bản.

  “Mở khóa thành tựu! Tôi đã mơ về một vị tổng thống Mỹ đương nhiệm gấp rút ứng phó với việc sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng từ nhiều năm trước”, giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong đã tweet. “‘Đầu tiên họ phớt lờ bạn, sau đó họ cười bạn, sau đó họ đấu tranh với bạn, sau đó bạn thắng. Chúng tôi đã chuyển sang bước ba rồi này mọi người”.

  Dù thị trường hầu như không phản hồi các tweet về bitcoin và tiền điện tử của Trump, những người theo dõi thị trường vẫn dự kiến sẽ có một sự thúc đẩy tích cực từ việc Trump cho bitcoin và tiền kĩ thuật số thời lượng phát sóng quảng cáo.

  “Mặc dù Donald nói rằng ông ấy không phải là một fan hâm mộ của bitcoin, nhưng thực tế là việc ông ấy đề cập đến nó đã hoàn toàn tăng giá cho toàn bộ thị trường tiền điện tử”, Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cao cấp tại eToro viết trong một lưu ý cho khách hàng.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé !