Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Thành công trong trading là nhờ vào sự thay đổi hay sự kiên định?

Xem nhanh bài viết

  Thành công trong trading phụ thuộc vào rất nhiều thứ, nhưng có 2 nhân tố mà gây không ít tranh cãi: sự thay đổi, và sự kiên định. Đây là 2 nhân tố trái ngược nhau.

  Xem thêm:

  Kết quả hình ảnh cho Thành công trong trading là nhờ vào sự thay đổi hay sự kiên định?


  Để thành công trong trading, Trader cần phải nhanh chóng thấy được lỗi trong phong cách và hệ thống giao dịch của mình để mà thay đổi cho phù hợp, nói cách khác là không bảo thủ và luôn sẵn sàng để thay đổi mọi thứ, từ phong cách, hệ thống, đến khung thời gian, cặp tiền để trade, hay thậm chí là thay đổi cả thị trường.

  Nhưng mặt khác, sự kiên định là yếu tố không thể thiếu trên con đường thành công trong trading. Trader cần phải kiên định trong cách quản lý vốn, trong việc tuân thủ kỷ luật, trong cách tiếp cận với thị trường, và không thể thành công khi ngày hôm nay trade một kiểu, ngày mai lại trade một kiểu khác.

  Vậy thì yếu tố nào quan trọng hơn, đóng vai trò lớn hơn để thành công trong trading? Khi mà ranh giới giữa cả 2 cực kỳ mong manh. Một con người kiên định không thể thay đổi nhanh chóng được, và một người dễ thay đổi lại không thể giữ tính kiên định trong vài ngày.


  THÀNH CÔNG TRONG TRADING: THAY ĐỔI GIÚP GÌ?

  Trader nên học tập cách thay đổi. Vấn đề ở đây là thay đổi như thế nào? Khi chúng ta nhận ra có gì đó sai trong cách giao dịch của mình, hoặc có những lệnh lỗ liên tục trong một thời gian dài mà không rõ nguyên nhân. Lúc đó chúng ta không thể đổ lỗi tại thị trường hay tại hên xui gì nữa, rõ ràng hệ thống hoặc cách giao dịch, hay cách quản lý vốn của chúng ta đang có vấn đề. Mà đã có vấn đề thì phải thay đổi mới cải thiện được.

  Đương nhiên việc thay đổi chẳng dễ dàng gì. Chúng ta gần như phải bắt đầu lại từ đầu khi nhận thấy con đường đang đi không dẫn tới đâu, thực sự rất rất nản. Giống như chúng ta theo đuổi một thứ gì đó để rồi phát hiện ra thứ đó không thể dành cho mình. Đó là 1 sự chia tay rất đau đớn, đau đớn nhưng cần thiết.

  Nhưng ít ra sự thay đổi đó đem lại cho chúng ta một cơ hội khác, thay vì cứ đâm đầu vào ngõ cụt. Tại sao một indicator có thể đem lại cho 1 Trader đều đặn 5-10% mỗi tháng, còn đối với người khác nó chỉ đem lại chuỗi vài chục lệnh thua lỗ?. Chỉ có một nguyên nhân, đó là không phù hợp. Mỗi indicator nó chỉ phù hợp với một nhóm người nhất định. Giống như con người có hàng triệu tính cách khác nhau vậy.

  Hãy biết từ bỏ, và nắm lấy cơ hội khác.


  THÀNH CÔNG TRONG TRADING: KIÊN ĐỊNH GIÚP GÌ?

  Người ta hay nói là phải kiên định với hệ thống của mình, hãy cho nó thời gian để nó phát huy tác dụng. Điều đó là hoàn toàn đúng.

  Ở trên chúng ta nói về sự thay đổi là tốt, nhưng thay đổi khi nào? Không lẽ lúc nào cũng thay đổi? Tuần này hệ thống của làm ra lợi nhuận, nhưng tuần sau nó lỗ, vậy chẳng lẽ phải thay đổi ngay lập tức?

  Không, lúc này chúng ta cần sự kiên định. Đôi khi kiên định trong trading còn quan trọng hơn là thay đổi.

  Kiên định với hệ thống của chúng ta. Hãy cho nó thời gian để thử nghiệm. Chúng ta có thể trade demo để thử nghiệm hệ thống mà. Một hệ thống cần được thử nghiệm thường xuyên trong suốt 6-9 tháng để thấy được hiệu quả của nó. Nếu ít hơn thời gian này là quá sớm để kết luận hệ thống đó có hiệu quả hay không.

  Kiên định với kỷ luật của chúng ta. Trading cần sự kỷ luật. Kỷ luật trong phân tích, trong cách vào lệnh, trong cách quản lý vốn, trong cách thoát lệnh, trong kiểm soát tâm lý. Nhiều lắm. Tất cả những thành công trong tất cả lĩnh vực đều cần sự kỷ luật và nghiêm túc luyện tập, nếu không có kỷ luật thì chỉ là một trò chơi không hơn không kém.


  THÀNH CÔNG TRONG TRADING: KIÊN ĐỊNH ĐÚNG CHỖ, THAY ĐỔI ĐÚNG LÚC

  Vậy khi nào nên kiên định, khi nào nên thay đổi?

  Để trả lời cho thấu tình đạt lý câu hỏi này chắc là không thể. Vì mỗi người có một thời gian học hỏi và phát triển khác nhau.

  Nhưng để trả lời cho phần lớn chúng ta, mình có thể nói: chúng ta nên thay đổi tích cực trong giai đoạn đầu của trading. Hãy tận dụng demo trading để tha hồ thử nghiệm, khám phá, và thay đổi. Khi đã cảm thấy ổn, hãy tập kiên định. Chỉ thay đổi khi nào thấy kết quả quá tệ, và tình trạng đó kéo dài không rõ nguyên nhân.
  Bạn đang vật lộn với mớ lý thuyết kỹ thuật khô khan, mất phương hướng trên con đường đầu tư của mình hay đã từng rơi vào tình trạng “mua đỉnh bán đáy”, thua lỗ sấp mặt khiến tài sản lần lượt đội nón ra đi?
  Đừng lo lắng! Tất cả sẽ được giải quyết với TRADE COIN FOR BEGINNERS – khóa học đầu tư đến từ chuyên gia tài chính Alex Nguyễn, được bảo trợ trực tiếp từ sàn giao dịch tiền điện tử Kenniex.com. Bạn sẽ nhận được những giá trị tuyệt vời khi tham gia khóa học như:
  • Chọn lọc tin tức thị trường chuẩn xác
  • Thành thạo các thao tác giao dịch mua, bán trên sàn
  • Vào lệnh hợp lý, canh đúng thời điểm chốt lời, cắt lỗ
  • Đọc hiểu chi tiết biểu đồ nến, biểu đồ giá coin
  • Biết cách vẽphân tích kỹ thuật đường trendline, thực hành vẽ ngưỡng kháng cự, ngưỡng hỗ trợ dưới sự chỉ dẫn của chuyên gia
  • Phân tích tâm lý giúp vượt qua nỗi sợ hãi trong khung thời gian giao dịch hợp lý
  • Xây dựng kế hoạch đầu tư hiệu quả

  NẾU BẠN MONG MUỐN NHẬN ĐƯỢC NHỮNG GIÁ TRỊ TUYỆT VỜI HƠN NỮA, ĐỪNG CHẦN CHỪ - HÃY NHẤN NÚT ĐĂNG KÝ NGAY NHÉ!