Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Thấy gì qua con số 6 triệu Bitcoin bị đánh cắp hoặc bị mất?

Xem nhanh bài viết

  Theo một tiết lộ mới đây của một kỹ sư tại CasaHODL, thì có khoảng 2 triệu BTC bị đánh cắp và 4 triệu BTC bị mất. Nếu như số Bitcoin bị mất không thể hồi phục thì 28,5% của nguồn cung cấp Bitcoin cố định sẽ bị mất vĩnh viễn. Chính vì thế, nguồn cung tối đa của BTC không thể lớn hơn con số 15 triệu.

  Xem thêm:

  Chỉ có 11 triệu BTC thực sự có thể được sử dụng, gửi và nhận

  Hiện nay, với 17 triệu BTC đang được lưu hành thì chỉ có khoảng 11 triệu BTC thực sự là có giao dịch tồn tại, được sử dụng để gửi và nhận. Trong một cuộc phỏng vấn với Fortue, công ty phân tích Blockchain Chainalysis đã tiết lộ rằng, 3,79 triệu BTC đã bị mất trên Blockchain Bitcoin và con số này đã được phát hành ở thời điểm tháng 11/2017.


  Chuyên gia kinh tế cấp cao của Chainalysis - Kim Grauer - nói rằng, do tính chất đầu cơ cao của lĩnh vực tiền điện tử nên rất khó để khẳng định Bitcoin bị mất đã được đưa vào xem xét và về lâu về dài, khi nguồn cung BTC cố định tối đa thì có khả năng giá BTC sẽ được đẩy lên cao hơn do sự gia tăng về nhu cầu.

  Giá của BTC tính đến ngày 05/07/2018 là 6.700 USD và mức giá này được tính dựa trên con số 17,13 triệu BTC được cho là đang lưu thông trên thị trường. Tuy vậy, giá BTC có thể lên đến 10.300 USD nếu như con số 11 triệu được hiển thị công khai cho việc cung cấp BTC. 

  Rất có khả năng là thị trường hiện tại đang chứng minh cho việc, định giá xem xét vấn đề cung cấp Bitcoin thực tế nhỏ hơn nguồn cung cấp được miêu tả trên thị trường. 

  Tin tức Bitcoin hôm nay (ngày 05/07/2018)

  Giá BTC hiện đang giao dịch ở mức $6.642,86 tại thời điểm thực hiện bài viết, trong 24h qua, BTC đã tăng 2,27% về mặt giá trị. Tổng mức vốn hóa thị trường của BTC đang là $113,8 tỷ và trong những ngày đầu tháng 7 này, giá BTC đang có những chuyển biến tích cực hơn, tình hình thị trường ít nhiều cũng có các dấu hiệu khả quan. Chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào sự thay đổi ngoạn mục trong thời gian tới.

  Biểu đồ giá BTC ngày 05/07/2018

  Để mua bán bitcoin an toàn và được hỗ trợ từ A - Z trong quá trình giao dịch, bạn hãy liên hệ với sàn Kenniex của chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam của sàn.

  Tác giả: Thủy Tiên