Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Thị trường Crypto lao dốc - Hé lộ những sàn giao dịch có độ bảo mật kém nhất thế giới

Xem nhanh bài viết

  Thị trường Crypto hôm nay chứng kiến đà lao dốc mạnh hơn cả hôm qua khi Bitcoin bốc hơi đến 0,7%, giá hiện tại đã sụt giảm xuống dưới 3.600 USD. Altcoin cũng chạy theo xu hướng này ghi nhận mức giảm mạnh khiến toàn thị trường chao đảo. Không còn nghi ngờ gì nữa! Tiền điện tử đang trải qua thị trường gấu dài nhất trong lịch sử.

  Xem thêm:

  Bitcoin đâm thủng 3.600 USD, thị trường Crypto chao đảo

  Ghi nhận thị trường sáng nay, giá Bitcoin (BTC) tiếp diễn đà giảm mạnh đâm thủng ngưỡng 3.600 USD khiến toàn thị trường Crypto chìm trong "biển lửa". Các đồng tiền hàng đầu cũng không khá hơn là mấy khi liên tục lao dốc, thậm chí có xu hướng tụt sâu hơn trong thời gian tới.

  Giá Bitcoin tại thời điểm lúc 9:10 sáng 22/1 đang giao dịch ở mốc 3.578 USD, giảm 0,68% so với 24 giờ trước. Giá trị vốn hoá thị trường của BTC là 62,60 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17,49 triệu BTC.


  Cập nhật từ CoinMarketCap, Top 10 đồng tiền có vốn hóa đứng đầu thị trường đang suy giảm mạnh, trong đó Ethereum (ETH) là đồng giảm mạnh nhất ở mức 1,18%. Những đồng coin khác như Ripple (XRP), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), v..v... ghi nhận mức giảm từ 0,1% đến 2%.

  Chỉ có TRON (TRX) và Bitcoin SV (BSV) là đi ngược xu hướng thị trường với mức tăng lần lượt là 9,78% và 0,25%. Toàn cảnh thị trường tiền điện tử 24 giờ qua được Coin360 mô phỏng như sau:


  Tại thời điểm thực hiện bài viết, vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền mã hóa giảm đáng kể, chỉ còn 119,58 tỷ USD. Khối lượng giao dịch 24 giờ là 15,02 tỷ USD (theo dữ liệu từ CoinMarketCap).

  Bitcoin liên tục suy giảm khiến thị trường lo ngại các tổ chức, nhà đầu tư sẽ không rót vốn vào nó. Bên cạnh đó, một yếu tố khiến Crypto thời gian tới không xuất hiện dấu hiệu tích cực đó là các yếu tố phân tích kỹ thuật cho thấy Bitcoin có thể tiếp tục duy trì vùng hướng xuống.

  Trong các diễn đàn tiền điện tử, có rất nhiều nhà phân tích tỏ ra bi quan về cơn bão giá trong vài tháng qua. Nhiều nhà đầu tư lo ngại giá Bitcoin sẽ thiết lập mức mới ở 3.000 USD.


  Tiền điện tử đang trải qua thị trường gấu dài nhất lịch sử

  Năm 2017, thị trường tiền điện tử đã trải qua đợt tăng giá lớn nhất từ trước đến nay, giá Bitcoin tăng từ 1.000 USD lên đến gần 20.000 USD, các đồng tiền hàng đầu thị trường như Ethereum, Ripple cũng ghi nhận mức tăng gấp 200 lần chỉ trong 12 tháng.

  Trong tháng 12 năm 2017, thị trường ghi nhận vốn hóa cao nhất mọi thời đại ở mức hơn 800 tỷ USD. Thế nhưng kể từ đó, vốn hóa thị trường liên tục sụt giảm từ 800 tỷ USD xuống 500 tỷ USD, đến thời điểm hiện tại chỉ còn 119 tỷ USD, giảm đến 85%. Các nhà đầu tư bán lẻ và trader nhảy vào thị trường thời điểm cuối năm 2017 ghi nhận khoản lỗ đáng kể ở hiện tại.

  Vinny Lingham - CEO của Civic và là nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng cho biết phải mất rất nhiều thời gian để Crypto phục hồi sau thị trường gấu, điều này có thể đóng góp vào khung thời gian điều chỉnh trong suốt năm 2019.

  Đa số các nhà phân tích cho rằng 2019 sẽ là năm nhàm chán với các nhà đầu tư do mức độ biến động thấp và thiếu đột phá trên các ngưỡng hỗ trợ quan trọng đối với các đồng tiền điện tử lớn.


  Nếu vốn hóa thị trường sụt giảm trong phạm vi từ 100 đến 400 tỷ USD vào cuối tháng 2 thì nó sẽ trở thành thị trường gấu dài và tồi tệ nhất lịch sử Crypto.

  Top sàn giao dịch có độ bảo mật cực kém

  Nếu các trader không có quá nhiều kinh nghiệm hay kỹ năng đánh giá mức độ bảo mật của các sàn giao dịch để lựa chọn được những cái tên giao dịch an toàn, đảm bảo cho tài sản của bạn thì hãy theo dõi ngay bảng xếp hạng dưới đây của CER và Hacken nhé!

  Theo nghiên cứu mới nhất của ICORating, ba sàn giao dịch ít an toàn nhất hiện tại là:

  • Bithumb
  • Coincheck
  • Zaif

  Có thể bạn quan tâm: Sự thật bạn cần biết về an ninh sàn giao dịch: Không cái tên nào đạt điểm tuyệt đối

  Ba sàn giao dịch này đều không đảm bảo được ít nhất 5/10 yếu tố bao gồm cả nền tảng có bảo mật người dùng tại chỗ (2FA, captcha và các yêu cầu mật khẩu nghiêm ngặt) hay chế độ bảo mật máy chủ, v..v...

  Trái ngược với 3 sàn giao dịch ít an toàn nhất đã kể trên, 4 sàn giao dịch an toàn nhất mà trader nên chú ý đó là:

  • Kraken
  • Coinbase Pro
  • Binance
  • BitMEX


  Jesse Powell - CEO sàn Kraken nói rằng nếu nhà đầu tư không giữ tiền ở các sàn giao dịch thì họ có thể lưu trữ trong ví cứng hoặc những ví cho phép người dùng quản lý Private Key của mình.

  Cũng theo Eric Larcheveque - Giám đốc điều hành Ledger nhận định tiền điện tử là tài sản dễ bị đánh cắp nhất thế giới, vì vậy việc cất giữ tiền trên sàn giao dịch là không nên.


  Kenniex vừa gửi đến các bạn danh sách những sàn giao dịch có bảo mật kém nhất cũng như 4 sàn có bảo mật tốt nhất thế giới, hy vọng nhà đầu tư lưu tâm đến những cái tên này và chọn lựa cho mình nơi giao dịch tiền điện tử an toàn, đảm bảo.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhất biến động giá Bitcoin và biến động mới nhất trên thị trường Crypto tại địa chỉ  https://tintuc.kenniex.com, mọi người truy cập và theo dõi tin tức Bitcoin mỗi ngày nhé! Đừng quên tham gia ngay kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/.