Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Thị trường khởi sắc, liệu Bitcoin có quay lại đỉnh 13.000 USD?

Xem nhanh bài viết

  Thị trường tiền điện tử đang ở một ngã ba quan trọng. Các loại altcoin như Litecoin, Ethereum và Ripple đã đầu hàng, sau đó bật lên khi Bitcoin bắt đầu vật lộn với việc quay trở lại thị trường tăng giá. Kể từ khi điều này bắt đầu, thị trường tiền điện tử đã bị ảnh hưởng bởi phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ của Facebook.

  Xem thêm:

  Thị trường tăng nhẹ sau cú giảm giá mạnh 

  Giá Bitcoin sáng nay 18/7 nhích tăng nhẹ sau cú lao dốc hơn 13% giá trị làm thủng đáy 10.000 USD, khiến vốn hóa thị trường rơi xuống dưới 170 tỷ USD. Sáng nay giá bitcoin ghi nhận ở mức $9794 tăng 3.97% so với 24h trước.


  Nhưng trước khi xu hướng giảm giá tiếp tục, các altcoin đã tăng giá, với Litecoin dẫn đầu như cách đây gần 2 tháng. Với sự kiện halving ngày càng gần, chúng ta sẽ thấy sự hồi sinh của các altcoin hay Bitcoin sẽ kéo xuống bất kỳ động lực nào mà họ đã phục hồi cho đến nay?

  Cộng đồng tiền điện tử từ lâu đã nói về hiệu ứng halving như những gì xảy ra trong Bitcoin và Litecoin sẽ có trên mỗi định giá của tài sản và tâm lý xung quanh thị trường khi mọi người tìm cách chạy trước những gì họ mong đợi là sự kiện gây đợt pump.

  Thảo luận về halving Litecoin đã thấm vào ngành công nghiệp trong suốt nửa đầu năm 2019, khi Litecoin và các altcoin khác vượt trội hơn Bitcoin với biên độ lợi nhuận lớn. Từ mức đáy của Litecoin tại $ 20, nó đã tăng lên mức cao $ 140, tương đương với hơn 600% lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Bitcoin trong khi đó đã tăng từ $ 3200 lên $ 13800, tăng hơn 300%.


  Trong 24 giờ qua, Ethereum, Ripple, Tron và Bitcoin Cash đều tăng khoảng 3-7%, trong khi Litecoin đã dẫn đầu cuộc biểu tình với mức tăng đáng kinh ngạc 13% trong 24 giờ. Mức tăng lớn nhất tiếp theo trong top 10 là Bitcoin SV, tăng 11%.

  Mức độ tìm kiếm Ethereum ở Trung Quốc tăng đột biến

  Ethereum đang thu hút sự chú ý đáng kể ở Trung Quốc ngay bây giờ, khiến một số người tin rằng mức giá tăng 50% có thể diễn ra trong những ngày còn lại của tuần này.

  Một tài khoản Twitter có tên @Journeyto100K_ đã nhận ra sự gia tăng đáng kể trong mối quan tâm đối với Ethereum gần đây. Theo Dữ liệu từ Google Trends, các tìm kiếm về “Ethereum” đã tăng vọt ở Trung Quốc trong 2 ngày qua, khiến tweeter tin rằng mức giá 212,511 đô la của ETH sẽ sớm tăng vọt.

  Hình ảnh có liên quan

  “Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu chúng ta không thấy ETH tăng ít nhất 50% trong 5 ngày tới”, @ Journeyto100k_ dự đoán.

  Trong tuần qua, Ether đã giảm mạnh từ mức cao gần đây là 350 đô la để giao dịch ở mức chỉ 200 đô la, tính đến thời điểm hiện tại giá ETH đang ở mức 212,67 USD.

  Là một thước đo cho sự thiếu niềm tin chung vào thị trường altcoin, ETH/USD đã giảm liên tục trong khi mức giá 9704,87 đô la của Bitcoin chịu thiệt hại nhẹ hơn.

  Ngay cả khi BTC tăng, ETH nói chung đã thất bại trong việc “bắt chước” phục hồi, nó chấm dứt các chu kỳ hành vi trước đó khi các altcoin có xu hướng bù đắp quá mức các biến động của Bitcoin theo một trong hai hướng.

  Mức tăng 50% sẽ đánh dấu bước chuyển biến mạnh mẽ, điều có vẻ sẽ không có khả năng cho lắm, trên thực tế sẽ là quá chậm, khiến ETH/USD thách thức mức kháng cự 300 đô la.

  Nhà truyền giáo Litecoin đến Việt Nam để thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử

  Litecoin Foundation tiếp tục thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử bằng nhiều con đường khác nhau.

  John Kim, “nhà truyền giáo chính” của Litecoin Foundation hiện đã đến Việt Nam để gặp Matt Luczynski, người sáng lập và CEO của Travala, một nền tảng đặt phòng khách sạn trên toàn thế giới.

  nha-truyen-giao-litecoin-den-viet-nam-de-thuc-day-viec-chap-nhan-tien-dien-tu

  Travala là đối tác du lịch chính thức của Hội nghị thượng đỉnh Litecoin sắp diễn ra tại Las Vegas vào tháng 10 này.

  Luczynski nói rằng công ty của ông cam kết chấp nhận tiền điện tử và cung cấp cho mọi người nhiều cách khác nhau để chi tiêu Litecoin và các loại tiền điện tử khác khi đi du lịch.

  “Chúng tôi có hơn nửa triệu tài sản trên nền tảng của mình ở 210 quốc gia khác nhau và tầm nhìn thực sự của chúng tôi đằng sau Travala là giúp cho tiền điện tử được chấp nhận trên toàn thế giới. Giờ đây, bạn có thể sử dụng tiền điện tử, bạn có thể sử dụng tiền tệ fiat – đó là cách tạo ra một cổng để người dùng có thể truy cập các loại tiền điện tử khác nhau. Hệ thống của chúng tôi thực sự cung cấp tiền điện tử cho mọi người dùng sử dụng nền tảng của chúng tôi, cho dù bạn sử dụng fiat hay tiền điện tử, và đó thực sự là một trong những điểm tập trung của chúng tôi đối với việc chấp nhận tiền điện tử”.

  Các nhà truyền giáo Litecoin đã nhấn mạnh vào việc giáo dục giới trẻ về tiền tệ, thúc đẩy tính linh hoạt của nó và tham gia với các công ty trên toàn cầu.

  IMF: Hiệu ứng mạng sẽ châm ngòi cho việc chấp nhận tiền tệ kỹ thuật số

  Mới đây, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã nhận định các tác động của network sẽ châm ngòi cho việc chấp nhận hàng loạt tiền tệ kỹ thuật số.

  Trong một báo cáo mới được công bố vào ngày 15/7, IMF cho biết hướng đến mục đích tạo ra một khung khái niệm để nhằm phân loại các khoản tiền kỹ thuật số mới như Libra và stablecoin cũng như cân nhắc về sự xuất hiện của crypto đối với chính sách ngân hàng trung ương.

  Kết quả hình ảnh cho imf và bitcoin

  Trong phân tích về các khoản tiền điện tử – bao gồm nhưng không giới hạn ở các tài sản dựa trên blockchain – IMF xác định sáu yếu tố có thể thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng trong thanh toán gồm: Tiện lợi, Phổ biến, Bổ sung, Chi phí giao dịch thấp, Ủy thác và Hiệu ứng mạng. Báo cáo cũng giải thích chi tiết rằng:

  “Nếu 5 yếu tố đầu tiên là tia lửa để thắp sáng ngọn lửa của crypto; thì yếu tố thứ sáu chính là ngọn gió để lan tỏa ngọn lửa đi xa hơn. Vì thế, không nên đánh giá thấp sức mạnh của hiệu ứng mạng trong việc truyền bá áp dụng các dịch vụ mới.”

  Để củng cố cho lập luận của mình, IMF đã chỉ ra sự chuyển đổi nhanh chóng từ dịch vụ email sang phương thức SMS và từ nền tảng SMS chuyển dần sang các nền tảng nhắn tin xã hội phổ biến như Whatsapp. Đáng chú ý, việc áp chuyển đổi dịch vụ này nhanh hơn theo cấp số nhân so với chuyển đổi ban đầu từ email. Theo đó, số người dùng đạt mức 1,5 tỷ có được nhờ quảng cáo truyền miệng hiệu quả hơn so với các chiến lược tiếp thị chính thức.

  IMF cũng nhấn mạnh quan điểm của mình về lĩnh vực tiền kỹ thuật số đang ngày càng phát triển mạnh, cụ thể là áp dụng nguyên tắc phân cấp nền tảng của ngành công nghiệp blockchain là một trong những thông số phân loại nguyên tắc cơ bản 

  Trả lời câu hỏi về tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng trung ương (CBDCs), IMF đã đề xuất một phương pháp lai sẽ được thiết lập bởi một đối tác công tư, trong đó quyền xác định tài sản được giao bởi CBDCs.

  Thêm vào đó, Ngân hàng trung ương sẽ có trách nhiệm hạn chế liên quan đến CBDCs tiềm năng, cung cấp các dịch vụ thanh toán, bao gồm quyền truy cập vào dự trữ, cho các nhà cung cấp tiền điện tử, người sẽ được điều chỉnh mạnh mẽ.

  Một phần báo cáo này cho biết CBDCs sẽ được hưởng lợi từ lợi thế so sánh của khu vực tư nhân để đổi mới và tương tác với người tiêu dùng trong khi dựa vào ngân hàng trung ương để cung cấp niềm tin và tính hiệu quả. IMF kết luận rằng:

  “Phần lớn lợi ích nằm trong tay các chủ Ngân hàng trung ương, các nhà quản lý và doanh nhân […] nhưng có một điều chắc chắn: Sự đổi mới và sự thay đổi sẽ làm xoay chuyển cục diện của ngân hàng và dòng tiền trong thời gian tới.

  CEO Morgan Chase nói Libra không gây hại trong ngắn hạn

  Jamie Dimon, CEO của công ty dịch vụ tài chính toàn cầu JPMorgan Chase, khẳng định dự án đồng tiền kĩ thuật số Libra của Facebook không gây hại trong tương lai gần.

  Kết quả hình ảnh cho libra coin

  Theo báo cáo của CNBC, Dimon bình luận trong cuộc họp với các nhà phân tích hôm 16/7. Dimon nói ông sẽ không dành quá nhiều thời gian vào Libra, khẳng định “hãy để ý, chúng ta nói về blockchain 7 năm qua và rất ít chuyện xảy ra. Chúng ta sẽ nói về Libra trong 3 năm nữa”.

  Nói về việc tuân thủ luật Chống rửa tiền, Dimon nhận định:

  “Chúng ta không ngại cạnh tranh. Yêu cầu vẫn sẽ như vậy: Chúng ta muốn một sân chơi đẳng cấp. Và chính quyền sẽ nói với mọi người hãy giữ tiền hoặc chuyển tiền đến nơi họ có quyền kiểm soát; không ai muốn tài trợ khủng bố hay các hoạt động tội phạm”.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé !