Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Thị trường tràn ngập sắc xanh sau vụ 7.000 bitcoin bị hack trên sàn Binance.

Xem nhanh bài viết

  Giá bitcoin hôm nay tăng nhẹ lên trên mốc 6.000 USD trong lúc nhiều đồng tiền khác biến động mạnh. Chỉ mới hôm qua, Binance bị tấn công lấy mất 7.000 bitcoin (khoảng 40 triệu USD). Hơn 50 ngân hàng thử nghiệm giao dịch L/C trên blockchain R3 ở 27 quốc gia.

  Xem thêm:

  Thị trường ngời sắc xanh , liệu Bitcoin đã quay trở lại cuộc chơi ?

  Giá bitcoin hôm nay tăng nhẹ lên gần mốc 6.000 USD trong lúc nhiều đồng tiền khác biến động mạnh.


  Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 8h50 ở mức 6.093,36 USD, tăng 4.2% so với 24 giờ trước.

  Trên thị trường, có 55/100 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước. Cụ thể, Arcblock tăng cao nhất thị trường, cao hơn 38,65% so với 24 giờ trước. Mức giảm thấp nhất thuộc về Japan Content token, giảm 28,01% sau khi tăng đến 107% trong hôm qua.

  9/10 đồng tiền trong top 10 tăng giá trong 24 giờ.

  Ethereum tăng 2.05% so với 24 giờ trước lên 172,38 USD. Ripple tăng 0,81% lên mức 0,3018 USD.

  Bitcoin cash tăng 2.64% lên 290,09 USD.

  Litecoin và eos biến động khi lần lượt tăng 1,57% và tăng 2,60% so với 24 giờ trước.

  Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số hôm nay tăng trở lại lên 188,66 tỉ USD sau khi giảm xuống 182,2 tỉ USD trong sáng hôm qua. So với 24 giờ trước, tổng giá trị thị trường giảm 6,4 tỉ USD.

  Khối lượng giao dịch toàn thị trường trong 24 giờ qua đạt 45,846 tỉ USD, giảm đến 19,69% so với ngày 8/5.


  Công ty phân tích tiền điện tử SFOX mới đây đã phát hành báo cáo về tình trạng của thị trường tiền điện tử, trong đó dự báo triển vọng ‘tăng nhẹ’ cho giá Bitcoin.

  Nguyên nhân đến từ việc tiền điện tử ngày càng được quan tâm hơn, trong khi bản thân Bitcoin đã vượt qua ngưỡng kỹ thuật quan trọng là 4.200 USD/BTC khiến lệnh mua vào được kích hoạt để đóng trạng thái bán khống trước đó.

  Binance bị hack mất 7.000 bitcoin

  Chỉ mới hôm qua, Binance bị tấn công lấy 7.000 bitcoin (khoảng 40 triệu USD). Một đề nghị giao dịch "reorg" trên blockchain bitcoin được đưa ra, dấy lên những tranh luận trong cộng đồng.

  Bitcoin hoàn toàn bất khả xâm phạm dù Binance bị tấn công

  Ý tưởng được đưa ra chỉ sau vài tiếng sàn giao dịch lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch này bị tấn công khi nhà phát triển Jeremy Rubin, người làm việc với mã nguồn của bitcoin và Stellar, nhắn một dòng tweet cho nhà sáng lập và CEO của Binance:

  "[Changpeng Zhao] nếu bạn đưa ra mã khoá riêng của những đồng tiền bị tấn công…bạn có thể không cần tốn tiền vẫn có thể đảo ngược giao dịch của vụ trộm".

  Rubin có thể đang nói đến việc cho phần lớn các nhà khai thác ra mặt, lịch sử giao dịch có thể được điều chỉnh để số tiền đó chia ra và gửi lại cho họ. Hoạt động "tái sắp xếp" này sẽ tốn một ít phí, nhưng sẽ ngăn chặn 7.000 bitcoin vào tay các tin tặc.

  Ý tưởng này bị phản bác khi nhà phát triển Udi Wertheimer đăng trên Twitter: "Ý tưởng trở lại những ngày trước sẽ thực tế với những người liên quan là điên rồ. Một ngày chi phí khai thác 1.800 bitcoin. Trở lại 4 ngày trước còn tốn kém hơn vụ tấn công này".

  Hơn 50 ngân hàng mô phỏng thư giao dịch tín dụng trên chuỗi khối R3 ở 27 quốc gia

  Hơn 50 ngân hàng tham gia vào cuộc thử nghiệm giao dịch mở thư tín dụng (L/C) trên nền tảng blockchain của R3 ở 27 quốc gia trên khắp 6 châu lục, theo thông cáo báo chí của công ty ngày 8/5.

  Theo đó, 96% ngân hàng tham dự nhận định hệ thống Voltron mới này sẽ làm tăng nhanh tốc độ giao dịch và giảm chi phí của qui trình phát hành thư tín dụng truyền thống.

  Công ty cho biết Voltron sẽ cắt giảm quy trình từ 5-10 ngày xuống dưới 24 giờ. R3 khẳng định, theo kết quả của hệ thống mới, 61% cho biết họ sẽ dịch chuyển dòng giao dịch sang "tài khoản mở", một lựa chọn rủi ro hơn cho các nhà xuất khẩu.


  Các ngân hàng tham gia cuộc thử nghiệm 6 tuần này bao gồm CIB, MUFG, National Bank of Egypt, RBI, Standard Bank và Societe Generale. Hệ thống có sự cộng tác của Bain, CryptoBLK và R3 trên nền tảng đám mây Azure của Microsoft.

  HSBC trong tháng 3 được đưa tin đang tìm đối tác để triển khai Voltron ở đất nước Hàn Quốc.

  Trong diễn biến khác, Facebook vừa dỡ bỏ lệnh cấm đối với quảng cáo liên quan đến tiền kĩ thuật số.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!