Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Tin sốc: Hacker đánh cắp $23.5 triệu từ dịch vụ token Bancor

Xem nhanh bài viết

  Một dự án tiền điện tử từng gây nên nhiều tranh cãi, mang tên Bancor, năm ngoái đã gọi vốn lên đến $153 triệu để tạo lập một sàn giao dịch token kỹ thuật số, đã công bố bị hacker 'đột kích' và đánh cắp số tiền lên đến $23.5 triệu trong các ví lưu trữ online của họ.

  Xem thêm:

  Bị hacker đánh cắp $23.5 triệu, sàn Bancor tạm ngừng mọi hoạt động


  Theo thông báo từ trang Twitter của Bancor, thì thống kê cho thấy hacker đã cướp đi một số lượng Ethereum trị giá khoảng $12.5 triệu và $10 triệu token do chính Bancor phát hành, hay còn gọi là BNT.

  Năm ngoái, Bancor từng được đánh giá là dự án ICO lớn nhất trong lịch sử với hứa hẹn tạo ra một thị trường thanh khoản cho các loại tiền điện tử "kém tiếng". Bancor dựa trên tiền đề của việc sử dụng một hệ thống dao động giá nhằm cung cấp một lối thoát cho hoạt động bán các token kĩ thuật số—mặc dù "chẳng có ai thèm mua chúng".

  Đồng thời, Bancor cũng tự miêu tả nền tảng của mình như là một cách thức cho những người bán và mua token 'né tránh' các khoản phí liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

  Tuy nhiên, mặc dù kêu gọi vốn thành công vào cuối tháng 7, và nhận được sự ủng hộ từ tỷ phú Tim Draper, nhiều người vẫn hoài nghi về bản chấn của Bancor và sự tụt giá của tỉ giá BNT.

  Do đó, sự cố hack lần này có khả năng tăng cường thêm những hoài nghi về triển vọng phát triển của Bancor từ thị trường.

  Trong tuyên bố trên Twitter, công ty đã thông báo sẽ đóng băng dòng lưu thông của BNT token nhằm ngăn chặn 'kẻ trộm' tiếp tục 'cướp bóc'. Nhưng đối với Ethereum hay $1 triệu trị giá đồng token NPXS cũng bị đánh cắp, thì họ lại không có một động thái nào.


  Hiện tại, sàn giao dịch Bancor đã tạm thời ngưng đọng mọi hoạt động của mạng lưới để giải quyết các vấn đề về an ninh. Trong khi đó, trị giá của Bancor token cũng đã giảm đến 14% vào thứ Hai vừa qua theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

  Có vẻ như rất nhiều 'tên trộm' đang nhắm vào các công ty token kỹ thuật số, khi vào tháng Giêng năm 2018, Ernst & Young cũng báo cáo rằng khoảng 10% quỹ của họ, khoảng trên dưới $400 triệu, được kêu gọi bằng ICO, đã bị hacker đánh cắp.


  Cám ơn bạn đã đọc bài viết của https://tintuc.kenniex.com/ – Hãy truy cập vào website thường xuyên để theo dõi tin tức Bitcoin hôm nay, những chủ đề nóng hổi về tin tức tiền điện tử, chia sẻ thông tin ICO Review và hướng dẫn chi tiết, cụ thể về các công cụ đào coin, máy đào, trâu đào, v..v... Chúc bạn nhiều niềm vui và may mắn!

  PhewBerDer